Đất Đông Anh sốt không do đồn thổi
Banner
/ Tin Tức / Đất Đông Anh sốt không do đồn thổi

Đất Đông Anh sốt không do đồn thổi

Đặng Đức Giảng đăng vào ngày 17/12/2015 - 3:51 chiều | tại Tin Tức | Đã xem: 3.155 lượt

Đặc điểm BĐS Liên hệ
Địa chỉ: Đông Anh, Hà Nội Tên liên lạc: Đặng Đức Giảng
Mã số: 175 Địa chỉ người bán: Trung Thôn, Đông Hội, Đông Anh, Hà Nội
Loại tin: Bán đất Điện thoại: 0438801041
Ngày đăng: 17/12/2015 Mobile: 0916175299
Ngày cập nhập lại: 27/04/2016 Email: ducgiang090970@gmail.com

Thời gian gần đây, thị trường đất Đông Anh đang được hâm nóng bởi những dự án giao thông đang được triển khai. Điều này khác hẳn với cơn sốt đất Ba Vì hồi năm ngoái do thông tin đồn thổi về trục tâm linh không có thật.

Thị trường bất động sản giữa năm 2010 đã chứng khiến cơ sốt nóng tại Ba Vì do tin đồn trục tâm linh sẽ chạy và dự kiến trung tâm hành chính Quốc gia sẽ chuyển về chân núi Bà Vì.

Vì vậy, giới “cò” đất đã chớp lấy cơ hội để thổi giá đất lên cao tăng gấp 2-3 lần chỉ trong vài tuần. Ngay cả đất làng các xã Tản Linh, Yên Bài… giá tăng chóng mặt từ 7 triệu đồng/m2 tăng lên 15 triệu đồng/m2.

Vài tháng nay, tại một số huyện ngoài thành như Đông Anh cũng xảy ra cơn sốt đất cục bộ đặc biệt tại thôn Vĩnh Ngọc, xã Hải Bối, Đông Ạnh – nơi đặt mố cầu Nhật Tân, giá đất tăng mạnh khoảng 40-60 triệu đồng/m2 tùy vị trí khiến nhiều người liên tưởng đến kịch bản sốt đất giống Ba Vì.

Tuy nhiên, điều này là không đúng bởi Đông Anh là huyện giáp ranh với Hà Nội, nằm ven Sông Hồng Với hệ thống giao thông thuận lợi. Đặc biệt, sắp tới việc xây dựng các cây cầu mới như Nhật Tân, Tứ Liên, Thượng Cát trong đó, cầu Nhật Tân đang được UBND TP Hà Nội tập trung đầu tư, tiến độ xây dựng nhanh nhằm giảm tải cầu Thăng Long.Ngoài ra trên địa bàn huyện còn có nhiều dự án điển hình như: cầu Đông Trù nối đường 5 kéo dài, Trung tâm triển lãm quốc tế ở khu Vân Trì kéo dài đến Bắc Hồng…, điều đặc biệt nếu quy hoạch 2 bên bờ sông Hồng được duyệt sớm thì đây sẽ là 1/2 đô thị Hà Nội.

Bên cạnh đó, trên địa bàn huyện hiện đã quy hoạch thành 7 chùm đô thị, bao gồm: 1 trung tâm tài chính quốc tế ở khu vực Phương Trạch – Vĩnh Ngọc; Trung tâm triển lãm quốc tế ở khu Vân Trì kéo dài đến Bắc Hồng; ngoài ra còn các khu TTTM, khu đô thị mới cũng đã được phê duyệt như KĐT mới Nam Hồng, Kim Chung, KĐT mới Đại Mạch đang được nghiên cứu, mỗi khu rộng khoảng 300-400 ha…

Mới đây, Bộ Xây dựng chính thức có văn bản trả lời Văn phòng Chính phủ về việc lập quy hoạch chung hai bên đường Nhật Tân – Nội Bài và đầu tư xây dựng quần thể Trung tâm tài chính thương mại Quốc tế ASEAN và đô thị, dịch vụ đa năng tại khu vực Đông Anh – Hà Nội (phía bắc sông Hồng).

Hơn nữa, trong bối cảnh thị trường tín dụng siết chặt, lãi suất tăng cao khiến cho các dự án bất động sản “đình đám” ở phía Tây chững lại, thì dòng tiền đâu tư tiếp tục hướng đến những khu đất nhỏ lẻ ven ngoại thành với mức giá “rẻ”, suất đầu tư thấp, có tính an toàn cao (đất thổ cư đã sổ đỏ – PV). Đây chính là những lý do khiến Đông Anh trở thành mảnh đất màu mỡ và có cơ sở để nhiều nhà đầu tư tìm đến.

Theo nhận định của Phó cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường Bất động sản Vũ Xuân Thiện, vừa qua khu vực Đông Anh có sự sôi động thực sư chứ không phải sốt ảo. Tuy nhiên, theo tôi không có sự tăng giá quá cao mà chỉ ở mức vừa phải. Cá biệt, có việc sốt đất ở một vài lô nào đó không mang tính điểm hình cho việc sốt đất toàn khu vực. Còn mức giá chung bình những khu vực trong huyện chưa tăng đáng kể.

“Sốt Đất Đông Anh nhưng không phải là giá đất toàn huyện Đông Anh đều lên mà chỉ các dự án kinh doanh bất động sản cũng có lên nhưng chỉ lên ở mức độ vừa phải, còn đất của người dân, thậm chí kể cả đất thổ cư, đất ruộng lại tăng rất nhiều mà chỉ xảy ra ở một số điểm nhạy cảm thôi, do các nhà đầu tư cá nhân dự đoán có sự đột biến về quy hoạch vì vậy họ đón đầu mua trước.

Giới đầu tư cũng rút ra được nhiều điều sau cơn sốt Ba Vì năm ngoái. Người ta không để bị lừa gạt như trước kia nữa. Trên thực tế, thông tin cứ truyền nhau thế thôi chứ có rất ít các lô đất ở Mê Linh hoặc Sóc Sơn, Đông Anh có giá cao. Mặt bằng giá đất chung tại đó so với nhiều khu khác ở phía Tây tại thời điểm này vẫn rất là bình thường, chưa có gì gọi là cao cả” ông Thiện nói.

Anh Đào

.

Nội Dung Quan Tâm:


0 GỬI BÌNH LUẬN

Để lại một câu trả lời


Lên đầu trang
Contact Me on Zalo
%d bloggers like this: